ภณ ณวัสน์...พระเอกดังดีกรีเดือนงามและเกียรตินิยม

 

          เพชรเม็ดงามปรากฏขึ้นอีกแล้ว ...  ในศิษย์เก่าจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ภณ - ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์  พระเอกละครโทรทัศน์  ช่อง 33  ในนาทีนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธ  นายพีทจอมเหวี่ยง แห่ง ตราบาปสีชมพู ละครเย็นเรตติ้งแรง และนายเบน - เบญจามิน  นายแบบกล้ามใหญ่จากละครเพลิงพรางเทียน ของช่อง 33 ที่สามารถทำเรตติ้งสูงมากๆ  พูดได้เลยว่าเป็นพระเอกที่มีความหล่อใส  สไตล์โอปป้ากันทีเดียว

          ทำความรู้จักกับ หนุ่มภณ หรือ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์  เกิดเมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2539 เป็นบุตรชายคนเล็กของ พลตำรวจตรี ทัตต์ธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล กับ คุณแม่ชณุตพร วิศิษฏโสภณ อดีตนางเอกในภาพยนตร์ดัง เรื่อง “เพื่อนแพง” (พ.ศ. 2526) และเรื่อง “พลอยทะเล”  นั่นหมายความว่า  หนุ่มภณ เป็นทายาทอดีตนางเอกดังนั่นเอง   ครอบครัว นี้มีพี่สาว 1 คน และ พี่ชาย 1 คน  โดยหนุ่มภณ มีหน้าตาออกแนวลูกครึ่ง เพราะว่าคุณทวดเป็นชาวเยอรมัน หนุ่มภณ เรียนจบระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายประถม) ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)  เมื่อภณเริ่มเข้าวงการบันเทิงได้รับรางวัลขวัญใจช่างภาพชาย จากการประกวด “หนุ่มสาวดาวเมขลา 2556” รางวัลชนะเลิศหนุ่มว้าวในการประกวด “มิเนเร่ สาววิ้ง หนุ่มว้าว ปี2 (2558)” แล้วมีชื่อเสียงจากผลงานการแสดงละครโทรทัศน์คือ สายลับจับแอ๊บ  เสน่ห์รักนางซิน หน่วยลับสลับเลิฟ  แล้วโด่งดังเป็นพิเศษจากเรื่อง ตราบาปสีชมพู   กระทั่งกระแสดังพุ่งแรงอีกครั้งในเรื่อง “เพลิงพรางเทียน”

          ภณ - ณวัสน์ สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ภาควิชา วิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2  และบุคลิกภาพที่โดเด่นจึงได้รับตำแหน่งเดือนคณะวิศวกรรมศาสตร์ เดือนสถาบัน รวมทั้งได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้อัญเชิญพระมหามงกุฎอีกด้วย   นับว่าเป็นศิษย์เก่าที่มากความสามารถนอกจากจะเรียนจบในสาขาวิชาที่ต้องใช้ความตั้งใจอย่างมากแล้ว   เมื่อจบการศึกษายังสามารถนำความรู้จากสาขาวิชาที่เรียน  และประสบการณ์จากครอบครัวมาบูรณาการปรับใช้ในการทำงานที่สามารถแสดงออกมาให้ผู้รับชมผลงานรับรู้ได้อย่างดี ภณกล่าวว่า “การทำงานในการแสดงละครโทรทัศน์มีความกดดันมาก  อาจเป็นเพราะบทยาก  คาแรกเตอร์ที่แตกต่างจากเดิมเยอะ   บทห่างจากตัวมาก  แต่เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ฝีมืออย่างมาก   ค่อนข้างท้าทาย  และคาดหวังว่าผู้ชมจะชอบ   ซึ่งบางครั้งเราก็มีความรู้สึกอินลงไปในตัวละครมากจนไม่สามารถหลุดออกจากละครตัวนี้ได้   ขับรถกลับบ้านแล้วความรู้สึกของตัวละครยังไม่หายไปจนต้องปรึกษาผู้ใหญ่ให้ช่วยเหลือ  และดีใจมากที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส  ซึ่งจะพยายามทำงานให้เต็มที่ที่สุด"

          สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)  สถาบันการศึกษาที่มุ่งมั่นบ่มเพาะบัณฑิตด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  แต่อัตลักษณ์บัณฑิตของสถาบัน “ซื่อสัตย์   ใฝ่รู้  สู้งาน”  ถึงแม้ว่า  ศิษย์จะต้องไปทำงานในที่ใดวงการวิชาชีพใดย่อมที่จะใฝ่เรียนรู้  สู้งานอย่างเพียรพยายามอย่างยิ่งเพื่อสร้างสรรค์ผลงานของตนให้ออกมาเป็น “เพชร”   เพื่อให้ผู้ร่วมงานทุกวงการได้ชื่นชมอย่างยินดียิ่ง

  

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.khaosod.co.th และ https://www.sanook.com

เรียบเรียงโดย  สิดารัศมิ์

News from : ฝ่ายสื่อสารองค์กร สำนักงานบริหารงานทั่วไปและประชาสัมพันธ์

Hit : 17264