เฉลิมยศ ถาวโรฤทธิ์ ผู้คร่ำหวอดในวงการสถาปนิก และงาน exhibition

ผมเฉลิมยศ ถาวรโรฤทธิ์ จบภาควิชาสถาปัตยกรรมภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

ปัจจุบันเป็นสถาปนิกอิสระและทำรับเหมาด้วย ทำออกแบบงาน exhibition งาน Event ด้วย

ความประทับใจตอนเรียนในยุคนั้น

ผมเข้าเรียนที่นี่ปี 2532 วันที่เขานัดให้เข้ามาที่สถาบันก็นั่งรถไฟมา ตื่นเต้นนั่งรถไฟมาเรียนมาถึงก็จากเมืองมาเป็นทุ่งนา

จากความหนาแน่นมามาความหนาแน่นน้อยจนกลายเป็นทุ่งนาอยู่ดีๆก็มี Pop-Up ขึ้นมาอยู่สองข้าง ฝั่งซ้ายก็จะเป็นอาคาร ที่เป็นอาคารเรียนสมเด็จพระเทพ

แล้วก็ฝั่งขวาก็จะเป็นส่วนของคณะวิศวะ คณะสถาปัตย์ ก็ตื่นเต้นนะครับได้เดินดูตามที่ต่างๆก็ชอบ ชอบในสิ่งแวดล้อมนะครับเราเรียนอยู่กับธรรมชาติ

สจล.ครบรอบ 60 ปีรู้สึกอย่างไร?

ก็ดีใจและภูมิใจมากครั้งหนึ่งในชีวิตนะครับได้เคยใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาที่นี่ปัจจุบันนี้ยังมีโอกาสได้กลับมา ช่วยงานของสถาบันเป็นวาระๆไปครับ

อยากเห็นสจล.เป็นอย่างไรในก้าวต่อๆไป

ผมอยากเห็นสถาบันออกไปอยู่ในแถวหน้า จริงๆด้วยอายุควรออกไปอยู่เคียงบ่าเคียงไหล่กับเขาได้แล้วนะครับ

เราเคยมีจุดเด่นอะไรก็อยากให้จุดเด่นนั้นยังคงอยู่สร้างเพิ่มขึ้นนะครับสิ่งที่ตอนนี้อยากเห็นจริงๆ

คือผมอยากเห็นสถาบันแห่งนี้เป็นสถาบันที่เป็นผู้นำในเรื่องของเทคโนโลยีจริงๆ

เป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวแบบสมบูรณ์แบบเขียวทั้งสภาพแวดล้อมที่เรามองเห็นได้เขียวทางวิธีการจัดการ วิธีการใช้ทรัพยากรต่างๆนะครับฝันจริงๆให้เป็นแบบนั้น

ฝากถึงน้องๆในฐานะที่เป็นศิษย์เก่าสจล.

รุ่นสมัยรุ่นพี่ๆที่เขาเคยทำกันมาเขาก่อร่างสร้างตัวกันมา จนกระทั่งจากที่ไม่มีใครยอมรับจนปัจจุบันบัณฑิตที่จบจากที่นี่

และหลายสาขาเป็นที่ต้องการตัวได้รับการยอมรับอย่างสูงนะครับก็อยากให้ทำมาตรฐานตรงนี้ให้มันสูงขึ้นไปเรื่อยๆหลังจากที่คุณจบการศึกษาไปแล้ว

เมื่อคุณมีความพร้อมในระดับหนึ่ง ก็อยากให้กลับมาช่วยเหลือสถาบัน ที่สร้างให้คุณมีวันนี้นะครับ

News from : ฝ่ายสื่อสารองค์กร สำนักงานบริหารงานทั่วไปและประชาสัมพันธ์

Hit : 4419